Một số mẹo hay về Cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Một số mẹo hay về Cách làm sạch nồi nhôm bị đen

5 Cách làm sạch nồi nhôm bị đen và cách làm sạch xoong nồi bị cháy

Những chiếc nồi nhôm, xoong chảo được sử dụng nấu nướng lâu ngày thường sẽ có những mảng bám hay nặng hơn là những vết cháy đen khiến thức ăn được đun nấu lên mất vị ngon cũng như không đảm bảo sức khỏe. Cùng nhau tìm hiểu cách làm sạch nồi nhôm bị đen và cách làm sạch xoong nồi bị cháy để đảm bảo bữa ăn hàng ngày của gia đình nhé các chị em.

CÁCH 1 : dùng VỎ TÁO

Thường sau khi ăn chúng ta sẽ vứt vỏ táo đi nhưng sau khi đọc bài viết này thì các bạn đừng vứt nữa nhé, sẽ là cách làm sạch nồi nhôm bị đen cũng như cách làm sạch xoong nồi bị cháy rất hiệu quả cho các bà nội trợ.

Rất đơn giản thôi : các bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi bị cháy và cho thêm nước vào đun sôi, vậy là những vết cháy đen và mảng bám sẽ dần dần biến mất thôi.

CÁCH 2 : sử dụng DẤM – vật liệu có SẴN TRONG NHÀ BẾP

Dấm không chỉ được chế biến trong các món ăn hàng ngay mà nó còn là chất rửa cực hiệu quả. Hãy thử làm sạch nồi nhôm bị đen hay cách làm sạch xoong nồi bị cháy có dấm nhé.

Các bạn chỉ cần đổ 3 muôi dấm và thêm nửa nồi nước sau đó mở vung đun sôi trong khoảng 30 phút, mùi cháy khét sẽ theo khói nước bay ra ngoài, những mảng bám hay cháy khét sẽ tự chóc ra. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch là xoong nồi lại bóng loáng như mới nhé.

CÁCH 3 : dùng BỘT BAKING SODA

Bạn có thể tìm bột baking soda ngoài hiệu thuốc nhé. Khi sử dụng cách này các bạn sẽ phải mất từ 3 đến 8h để ngâm nồi niêu nhé, tùy theo vết cháy. Dễ thôi, các bạn ngâm nồi bị cháy bằng hỗn hợp 2 thìa baking soda rồi sau đó rửa lại có nước rửa bát.

Nếu vết cháy dày quá thì các bạn dùng hợp chất sau : 2 thìa baking soda + 1,5 chén thuốc tẩy + 1 chán nước. Đổ hợp chất vào nồi cháy và ngâm 30p rồi đổ hỗn hợp ra, để nguội và rửa lại với nước thật sạch

Với những cách làm sạch nồi nhôm bị đen và cách làm sạch xoong nồi bị cháy này thì hiệu quả rất cao nhưng các bạn nên nhớ phải rửa lại thật sạch để giảm thiểu mùi thuốc tẩy nhé.

CÁCH 4 : LÀM SẠCH BẰNG MUỐI


Cách làm sạch nồi nhôm bị đen, làm sạch xoong nồi bị cháy này thì chúng ta phải dùng thêm 1 chút dấm. Bạn chỉ cần rắc 1 lớp muối lên mặt bị cháy sau đó cho thêm 1 chút dấm ngâm từ 10 đến 15p rồi rửa sạch lại với nước. Cách làm này đã được phổ biến bà nội trợ áp dụng và rất chấp nhận.

CÁCH 5 : dùng CHANH

Bạn lấy 2 quả chanh cắt lát mỏng sau đó xếp đè lên vết cháy, đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa và sử dụng thì để lấy miếng chanh chà xát lên chỗ cháy đến khi bong ra, và cọ sạch lại sở bằng nước.

Sở hữu 5 mẹo vặt trên đây hi vọng rằng các bà nội trợ sẽ đỡ phải đau đầu có việc phải nghĩ cách làm sạch nồi nhôm bị đen hay cách làm sạch xoong nồi bị cháy. Lúc nào cũng với những bữa cơm ngon lành – đảm bảo sức khỏe cho chồng con nhé. Chúc các bạn thành công.

55

No Responses

Write a response