Cấu tạo của bộ nồi nấu bếp từ

Cấu tạo của bộ nồi nấu bếp từ

Cấu tạo của bộ nồi nấu bếp từ

Khi gia đình bạn sử dụng bếp từ để nấu nướng thay cho các loại bếp thông thường khác thì bạn phải sắm mới lại một bộ nồi nấu bếp từ.

Bởi vì nguyên lý hoạt động của bếp từ dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, cho nên bạn không thể dùng những loại xoong nồi bình thường để nấu.

Bộ nồi dùng cho bếp từ được thiết kế với phần đáy nhiễm từ thì mới có thể sinh nhiệt làm nóng thức ăn bên trong. Thật là khó hiểu với các chị em nội trợ khi lựa chọn phải không? Để giải đáp thắc mắc của mọi người, chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo của bộ nồi nấu bếp từ nhé.

Cấu tạo của bộ nồi dùng cho bếp từ:

Bộ nồi nấu bếp từ tùy theo thiết kế của mỗi nhà sản xuất mà cấu tạo số lớp đáy khác nhau, tuy nhiên về cơ bản là giống nhau. Có thể các bạn chưa biết, cấu tạo thông thường của bộ nồi dùng cho bếp từ là 5 lớp bao phủ toàn bộ nồi.

– Lớp trong cùng có chất liệu là inox 304, hay còn gọi là thép không gỉ 18/10 làm cho nồi sáng bóng, không bị oxi hóa, độ bền rất cao và an toàn cho sức khỏe.

– Lớp tiếp theo là lớp nhôm tinh chế, rồi đến lớp lõi hợp kim nhôm đặt biệt và đến một lớp nhôm tinh chế nữa tạo được sự liên kết cao giúp truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn, tiết kiệm được nhiên liệu trong quá trình nấu ăn.

– Và lớp ngoài cùng chính là lớp inox 430 (théo không gỉ 430) được nhiễm từ để có thể sử dụng với bếp từ, với khả năng chống ăn mòn cao.

Với kết cấu đặt biệt của bộ nồi nấu bếp từ chúng ta cũng có thể biết nhiệt được truyền từ lớp lõi hợp kim nhôm có tác dụng hấp thu và tản nhiệt đều giúp thức ăn chín nhanh hơn mà không bị cháy.

Thật là tiện lợi nếu trong căn bếp nhà bạn sở hữu một bộ nồi dùng cho bếp từ phải không nào. Bộ nồi nấu bếp từ có rất nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với mục đích nấu khác nhau, bạn chắc chắn sẽ thích.

Chúng ta có những bộ nồi nấu bếp từ với đáy 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp dày dặn, chắc chắn, có khả năng chịu nhiệt rất cao, mà không phải sợ nồi bị cong vênh, hay cháy nổ. Hiện nay bộ nồi dùng cho bếp từ cũng được nhập khẩu đa dạng từ các nước Đức, Hàn, Hà Lan,… nồi cao cấp, giá cả hợp lý dễ lựa chọn.

Qua cấu tạo của bộ nồi nấu bếp từ các bà mẹ nội trợ cũng hiểu rõ tại sao khi dùng bếp từ thì phải có bộ nồi dùng cho bếp từ rồi đúng không? Vì an toàn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn, hãy là người dùng thông minh; chọn mua bộ nồi bếp từ nơi uy tín, có thương hiệu, đảm bảo chất lượng.

55

No Responses

Write a response